Xoay hình ảnh trong PHOTOSHOP CS6

0
3Xoay hình ảnh hoặc xoay một phần hình ảnh trong PHOTOSHOP CS6
1. Cách xoay ảnh toàn cảnh
Đây là phương pháp xoay ảnh thực hiện trên toàn bộ vùng làm việc hiện tại của Photoshop. Bạn muốn xoay hoặc lật một bức ảnh bạn vừa mở từ máy tính bằng Photoshop hoặc xoay toàn bộ file thiết kế bạn đã lưu (gồm tất cả layer). Thao tác như sau:
Bước 1: Trong giao diện file ảnh bạn muốn xoay, để ý thanh Menu trên góc trái trên màn hình, nhấp vào thẻ Image Image Rotation
Bước 2: Bạn lựa chọn chế độ xoay/ lật ảnh trong bảng chọn Image Rotation (180, 90, Flip, v.v..) Lưu ý trong bảng này có chế độ là Arbitrary cho phép bạn tùy chọn góc xoay hình theo ý muốn bằng cách nhập số đo góc vào.
2. Cách xoay hình ảnh là layer
Phương pháp này thực hiện khi trong file của bạn có nhiều layer (lớp đối tượng) và bạn chỉ muốn xoay một trong số chúng chứ không xoay tất cả. Bạn thao tác như sau:
Bước 1: Lựa chọn đúng Layer bạn muốn thao tác xoay/ lật.
Bước 2: Để thao tác xoay trên layer, bạn sử dụng chế độ Free Transform. Có hai cách để kích hoạt, đó là: nhấn tổ hợp phím Ctrl + T hoặc từ thanh Menu – Edit – Free Transform. Khi đó quanh đối tượng Layer đã chọn sẽ hiện ra khung bao quanh.
Bước 3: Lựa chọn cách xoay hình với góc tự do hoặc xoay theo thông số có sẵn.
– Xoay hình với góc tự do: Bạn đưa chuột vào 1 trong 4 góc của khung hình bao quanh layer. Sau đó di chuyển chuột nhẹ quanh điểm góc sao cho con trỏ chuột trở thành mũi tên 2 chiều cong. Để xoay tự do bạn chỉ cần nhấn giữ chuột trái và xoay góc theo ý muốn.

Xoay hình ảnh hoặc đối tượng trong PHOTOSHOP CS6, Xoay hình ảnh photoshop, xoay hình ảnh CS6, xoay đối tượng photoshop, xoay doi tuong photoshop, thủ thuật hay photoshop, xoay 1 phần hình ảnh, Xoay hình ảnh hoặc xoay một phần hình ảnh trong PHOTOSHOP CS6, Xoay hình ảnh trong PHOTOSHOP CS6, Xoay hình ảnh trong PHOTOSHOP

Xem Thêm Bài Viết Về Mobile Khác: https://sealsystem.org/mobile

Nguồn: https://sealsystem.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here